ĐỐI TÁC VIỆT NAM VÀ CHƯƠNG TRÌNH MBA ANDREWS

Có mặt tại Việt Nam vào 2015, Đại học Andrews đã liên kết triển khai chương trình đào tạo Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (MBA) cùng Viện Đào tạo quốc tế IEI – thuộc Đại học Quốc gia TP.HCM tại thành phố Hồ Chí Minh. Đây được xem là một trong những hoạt động liên kết quốc tế trọng tâm của Andrews nhằm phổ biến và triển khai công nghệ đào tạo hiện đại của Mỹ tại Việt Nam.

Tiếp theo đó vào năm 2018 , đại học Andrews cũng đã ký kết thành công với Đại học Kinh tế Quốc dân để tổ chức chương trình đào tạo thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (MBA) tại Hà Nội. Chương trình nhắm đến tính chất lượng cao để đáp ứng nhu cầu phát triển xã hội, chứ không vì mục đích lợi nhuận.

Vào thời điểm hiện tại, chương trình MBA của Đại học Andrews tại Việt Nam đã đào tạo nhiều khóa học ở cả trong nam lẫn ngoài bắc , tạo dựng được uy tín lớn trong lĩnh vực giáo dục đào tạo sau đại học ở Việt Nam. Với nội dung chương trình học thực tiễn cùng đội ngũ giáo viên nhiều năm kinh nghiệm trong giảng dạy cùng nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong các tập đoàn, doanh nghiệp lớn, chương trình MBA Andrews tại Việt Nam quyết tâm theo đuổi mục tiêu giữ vững sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, trình độ cao; không ngừng nghiên cứu, sáng tạo và truyến bá tri thức về Quản trị kinh doanh, đào tạo học viên phát triển toàn diện cả về kiến thức chuyên môn lẫn kỹ năng nghề nghiệp. Mang đến cho đất nước Việt Nam một thế hệ những nhà quản trị, kinh doanh tài ba – năng động – sáng tạo – bản lĩnh- tự tin hội nhập với nền kinh tế quốc tế, chủ động đón đầu xu hướng đồng thời trang bị đầy đủ bản lĩnh và kỹ năng, kiến thức để dẫn dắt các doanh nghiệp Việt vươn tầm quốc tế trong tương lai.

_______

THÔNG TIN ĐỐI TÁC VIỆT NAM

ĐẠI HỌC QUỐC GIA TP.HCM (TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUỐC TẾ)

Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM) được thành lập ngày 27 tháng 01 năm 1995. Với định hướng phát triển ổn định về quy mô đào tạo trình độ đại học năm học 2018-2019, ĐHQG-HCM đang đào tạo 61.726 sinh viên đại học chính quy, với 99 ngành/nhóm ngành đào tạo thuộc các lĩnh vực kỹ thuật công nghệ, khoa học tự nhiên, khoa học xã hội – nhân văn, khoa học kinh tế, khoa học sức khỏe. Về đào tạo sau đại học, ĐHQG-HCM có 105 ngành đào tạo trình độ thạc sĩ, 79 ngành đào tạo trình độ tiến sĩ.

Năm 2015, Viện đào tạo quốc tế IEI, một trong những cơ sở nghiên cứu đào tạo hàng đầu của ĐHQG-HCM đã liên kết cùng Đại học Andrews triển khai chương trình thạc sĩ Quản trị kinh doanh (MBA Andrews) tại Việt Nam. Từ năm 2020, sau 5 năm hợp tác liên kết đào tạo thành công, dưới sự chỉ đạo của Đại học Quốc gia TP. HCM, chương trình được triển khai đào tạo với Trường Đại học Quốc tế (IU) – một trong những cơ sở giáo dục đào tạo quốc tế tốt nhất Việt Nam. Với đội ngũ giảng viên hàng đầu, cùng cơ sở vật chất khang trang, hiện đại; tới nay chương trình đã thành công đào tạo nhiều khóa học viên MBA và đạt được những thành công nhất định. Phần lớn học viên của khóa học hiện đã và đang đảm nhiệm các vị trí quản lý, chuyên viên, giám đốc điều hành tại nhiều doanh nghiệp ở cả trong nước và quốc tế.

Sứ mệnh

ĐHQG-HCM là nơi tập trung giảng viên, sinh viên tài năng, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, tạo ra những công trình nghiên cứu khoa học quan trọng; nơi đi đầu trong đổi mới, đóng góp quan trọng trong công cuộc phát triển đất nước, thúc đẩy tiến bộ xã hội.

ĐHQG-HCM được quản trị, điều hành, quản lý theo mô hình hệ thống đại học mẫu mực với cơ chế tự chủ, tự chịu trách nhiệm cao trước xã hội đồng thời tự kiểm soát và xây dựng môi trường sáng tạo khoa học, tự do học thuật trong khu đô thị đại học kiểu mẫu.

Tầm nhìn

ĐHQG-HCM hướng đến xây dựng một hệ thống đại học trong tốp đầu châu Á, nơi hội tụ của khoa học, công nghệ, văn hóa và tri thức Việt Nam.

Mục tiêu chiến lược

ĐHQG-HCM không ngừng nghiên cứu cải tiến nội dung chương trình đào tạo, phương pháp giảng dạy, đầu tư xây dựng đội ngũ, phát triển cơ sở vật chất nhằm mục đích nâng cao chất lượng đào tạo đáp ứng nhu cầu phát triển của đất nước và hội nhập quốc tế, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, sứ mệnh của mình.

Giá trị cốt lõi

ĐHQG-HCM đang nỗ lực để hình thành một đại học quốc gia mang bản sắc và văn hóa riêng biệt, lấy những giá trị cơ bản của con người làm nền tảng cho sự phát triển bền vững; đồng thời là nơi nuôi dưỡng những ước mơ, hoài bão được tự do trao đổi, khám phá, sáng tạo khoa học và học tập suốt đời. Dựa trên triết lý giáo dục đó, ĐHQG-HCM hướng tới các giá trị:

 • Vì sự phát triển toàn diện của con người, lấy người học làm trung tâm.
 • Chất lượng giáo dục luôn là yếu tố quan tâm hàng đầu cho mọi hoạt động.
 • Đề cao tính độc lập, sáng tạo trong nghiên cứu, sáng tạo khoa học.
 • Sự liên thông, hợp tác quốc tế là nòng cốt cho sự phát triển.
 • Đề cao tính chuyên nghiệp và hiệu quả trong công tác quản lý.
 • Gắn kết và phục vụ cộng đồng.

ĐẠI HỌC KINH TẾ QUỐC DÂN (VIỆN QUẢN TRỊ KINH DOANH)

Trải qua hơn 60 năm xây dựng và phát triển, trường Đại học Kinh tế Quốc dân luôn luôn giữ vững vị trí là một trong những trung tâm đào tạo và bồi dưỡng cán bộ quản lý kinh tế và quản trị kinh doanh lớn nhất ở Việt Nam. Bên cạnh các chương trình đào tạo cấp bằng cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ, Trường cũng thường xuyên tổ chức các khoá bồi dưỡng chuyên môn ngắn hạn về quản lý kinh tế và quản trị kinh doanh cho các nhà quản lý các doanh nghiệp và các cán bộ kinh tế trên phạm vi toàn quốc.

Với mong muốn xây dựng một môi trường học tập chuẩn quốc tế về lĩnh vực quản trị kinh doanh tại Việt Nam, vào năm 2018, Viện Quản trị kinh doanh của Đại học Kinh tế Quốc dân đã chính thức bắt tay cùng Đại học Andrews triển khai chương trình thạc sĩ quản trị kinh doanh (MBA Andrews) tại Việt Nam. MBA Andrews đã thành công thu hút được rất nhiều học viên tại Hà Nội và cả quốc tế tham gia.

Không chỉ tập trung đào tạo MBA, Viện Quản trị kinh doanh cùng Đại học Andrews cũng tổ chức rất nhiều sự kiện, hội thảo với sự tham gia của những diễn giả, CEO nổi tiếng trên thế giới.


Sứ mệnh:

Là trường trọng điểm quốc gia, trường Đại học hàng đầu về kinh tế, quản lý và quản trị kinh doanh trong hệ thống các trường đại học của Việt Nam. Trường Đại học Kinh tế Quốc dân có sứ mệnh cung cấp cho xã hội các sản phẩm đào tạo, nghiên cứu khoa học, tư vấn, ứng dụng và chuyển giao công nghệ có chất lượng cao, có thương hiệu và danh tiếng, đạt đẳng cấp khu vực và quốc tế về lĩnh vực kinh tế, quản lý và quản trị kinh doanh, góp phần quan trọng vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước trong bối cảnh hội nhập kinh tế thế giới.

Tầm nhìn

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân phấn đấu phát triển thành trường đại học định hướng nghiên cứu, trường đại học đa ngành có uy tín, đạt chất lượng đẳng cấp khu vực và quốc tế trong lĩnh vực kinh tế, quản lý, quản trị kinh doanh và một số lĩnh vực mũi nhọn khác. Phấn đấu trong những thập kỷ tới, trường được xếp trong số 1000 trường đại học hàng đầu trên thế giới.

Mục tiêu chiến lược

Giữ vững, phát huy và khẳng định vị thế trường trọng điểm quốc gia, trường đầu ngành trong hệ thống giáo dục đại học của cả nước, phát triển trường Đại học Kinh tế Quốc dân thành trường đại học đa ngành về kinh tế, quản lý và quản trị kinh doanh, đạt đẳng cấp khu vực và quốc tế nhằm phục vụ sự nghiệp CNH, HĐH đất nước, phục vụ có hiệu quả nhu cầu phát triển nhanh và bền vững nền kinh tế – xã hội Việt Nam

Giá trị cốt lõi

 • Chất lượng và chuyên nghiệp:
  Tập thể sư phạm Nhà trường đồng tâm, nhất trí đặt tiêu chuẩn chất lượng và tính chuyên nghiệp lên hàng đầu trong mọi hoạt động giảng dạy, học tập, nghiên cứu khoa học.
 • Đổi mới và hiệu quả:
  Mọi hoạt động của Nhà trường luôn được khuyến khích phát triển với tinh thần coi trọng tư duy sáng tạo, đổi mới cách nghĩ, cách làm để tạo cơ hội từ những thách thức và đạt hiệu quả tối ưu nhất.
 • Thân thiện và phục vụ cộng đồng:
  Nhà trường luôn hướng tới mục tiêu cuối cùng trong mọi hoạt động đó là phục vụ cộng đồng, phục vụ xã hội và lấy mục tiêu này làm cơ sở để tạo ra một môi trường làm việc, học tập thân thiện, cởi mở, tạo cơ hội và đáp ứng nhu cầu xã hội.

_______

ĐẠI HỌC ANDREWS VÀ ĐỐI TÁC QUỐC TẾ

  Được thành lập vào năm 1874 tại Berrien Springs, Michigan, Hoa Kỳ. Đại học Andrews là một trong những trường Đại học lâu đời nhất ở vùng Trung Bắc Mỹ. Đến nay, trường đã bao gồm 8 trường thành viên, đào tạo 130 chuyên ngành đại học và 70 chuyên ngành sau đại học. Theo bảng  xếp hạng Đại học đầu năm 2018 của U.S News, đại học Andrews được xếp hạng nhất về tiêu chí đa dạng quốc tịch, xếp hạng 10 về số lượng sinh viên quốc tế, là nơi tiếp đón sinh viên đến từ 98 quốc gia. Hiện nay, Đại học Andrews tự hào là một trong số những tổ chức hàng đầu trong lĩnh vực giáo dục toàn cầu, là đối tác với hàng chục các trường đại học và viện nghiên cứu tại 19 quốc gia trên thế giới (trong đó có Việt Nam). Trường có chương trình trao đổi sinh viên đến 10 quốc gia: Anh, Pháp, Italia, Áo, Hy Lạp, Tây Ban Nha, Brazil, Argentina, Singapore, Đài Loan.

_______

CÁC SỰ KIỆN