Chương trình MBA quốc tế là gì? Tại sao hiện nay xu hướng học MBA quốc tế tại Việt Nam đang được nhiều người quan tâm? Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về chương trình MBA có gì đặc biệt.

Tại sao là chương trình MBA quốc tế tại Việt Nam?

MBA quốc tế là chương trình đào tạo Thạc sĩ Quản trị kinh doanh được công nhận bởi các tổ chức uy tín trên toàn cầu như IACBE, HLCNCA, CHEA, USDE,… đảm bảo chất lượng kiến thức, quy trình giảng dạy đạt chuẩn.

Chương trình tập trung vào việc trang bị cho học viên kiến thức về quản lý trong kinh doanh và có tầm nhìn toàn cầu, cũng như giúp họ phát triển khả năng làm việc trong môi trường quốc tế.

Tại Việt Nam chương trình MBA quốc tế được liên kết với các trường Đại học uy tín của Việt Nam, tạo nhiều điều kiện cho mọi người dễ dàng học tập và phát triển sự nghiệp.

Hiện nay, xu hướng học MBA quốc tế đang được nhiều anh chị, các bạn sinh viên quan tâm vì có rất nhiều yếu tố thuận lợi từ chi phí hợp lý, thời gian học linh hoạt, kiến thức chuẩn quốc tế, kết nối networking chất lượng,…

Nếu như trước kia, muốn học MBA quốc tế chúng ta phải chọn con đường xuất ngoại thì giờ đây chương trình MBA liên kết quốc tế tại Việt Nam chính là giải pháp thay thế hoàn hảo.

Tham khảo: Ưu thế vượt trội của tấm bằng MBA quốc tế tại Việt Nam

Những điểm nổi bật của chương trình MBA quốc tế

Có rất nhiều ưu điểm khi chọn chương trình MBA quốc tế học tại Việt Nam, dưới đây ACC sẽ chia sẻ một số điểm nổi bật của chương trình này:

Phù hợp cho người đi làm

Không cần phải tạm hoãn công việc hoàn toàn để học MBA mà người học có thể cân bằng giữa việc học và làm. Không bị mất chi phí cơ hội, tiếp tục đà phát triển sự nghiệp của mình.

Thời gian học linh động với các môn học được sắp xếp vào cuối tuần, học viên có thể học trực tiếp tại lớp hoặc học online nếu có thể.

Chi phí học hợp lý

Chi phí học MBA chương trình liên kết quốc tế tại Việt Nam sẽ dao động từ 200 – 30 triệu trong khi học ở nước ngoài chi phí sẽ dao động từ 400 – 600 triệu.

Vậy nên học MBA quốc tế tại Việt Nam vẫn là lựa chọn tối ưu với chi phí dễ chịu.

Nội dung cập nhật liên tục đạt chuẩn quốc tế

Đây là phần quan trọng của một chương trình được kiểm định chất lượng bởi các tổ chức quốc tế. Chương trình được biên soạn và giảng dạy tại Việt Nam tương đương với lượng kiến thức của trường Đại học nước sở tại. Vậy nên, học viên có vẫn tiếp nhận được những kiến thức mới nhất, trang bị nhiều kỹ năng thiết thực để vận dụng vào công việc tương lai.

Kết nối với các mối quan hệ chất lượng 

Học viên sẽ có cơ hội được mở rộng mối quan hệ chất lượng từ các học viên khác trong lớp, họ là các anh chị cấp quản lý, chủ doanh nghiệp hay kỹ sư, bác sĩ,… đều mở ra cho bạn nhiều trải nghiệm thú vị.

Bên cạnh đó, cộng đồng Alumni luôn sẵn sàng giúp đỡ và kết nối với mọi người để cùng nhau phát triển/

Nâng cao kỹ năng cần thiết trong quản lý doanh nghiệp

Bạn là chủ doanh nghiệp, quản lý các cấp đang muốn thúc đẩy sự phát triển cho công ty thì học MBA rất cần thiết.

Người học sẽ được trang bị kiến thức từ Marketing, Quản trị tài chính, Quản trị rủi ro, Luật kinh tế,…bên cạnh đó là tư duy của một người lãnh đạo, cách xử lý tình huống khéo léo và có được các góc nhìn đa chiều trong lĩnh vực kinh doanh.

Điều kiện học chương trình MBA quốc tế tại Việt Nam?

Chương trình MBA quốc tế tại Việt Nam yêu cầu các ứng viên phải tốt nghiệp Đại học, có kinh nghiệm làm việc từ 2 năm trở lên, cũng như đảm bảo trình độ tiếng Anh IELTS 5.5, TOEFL iBT 61 hoặc B2.

Bên cạnh đó, tùy vào một số trường sẽ yêu cầu cung cấp thêm chứng chỉ đầu vào như GMAT, GRE,…để xét học bổng cho ứng viên sáng giá.

Phần lớn đối tượng học MBA đều là các anh chị quản lý, chủ doanh nghiệp, hoặc nhân viên đã đi làm vài năm muốn thăng tiến trong sự nghiệp.

Tuy nhiên, những năm gần đây những bạn là sinh viên vừa tốt nghiệp hoặc đi làm 1 hoặc 2 năm cũng chọn học MBA chương trình quốc tế. Qua đó chúng ta nhìn thấy tầm quan trọng của MBA như thế nào?

Hơn nữa, nội dung MBA quốc tế được thiết kế phù hợp với thời đại, trú trọng nhiều hơn đến các dự án thực tế thay vì kiến thức hàn lâm như xưa. Chưa kể, học viên còn nâng cao kỹ năng mềm cho bản thân và mở rộng mạng lưới kết nối chất lượng từ cộng đồng Alumni của trường.

Tham khảo: Vì sao nhiều bạn trẻ ngày càng quan tâm đến chương trình MBA quốc tế?

Chương trình MBA Andrews top 10 trường Đại học tốt nhất nước Mỹ

Trường Đại học Andrews (Hoa Kỳ) là một trong những ngôi trường được đánh giá tốt nhất tại Mỹ về đào tạo Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh, bằng cấp công nhận quốc tế được các tổ chức uy tín hàng kiểm định gồm: IACBE, HLCNCA, CHEA, USDE.

Tại Việt Nam, chương trình MBA Andrews liên kết với 2 trường Đại học lớn đó là trường ĐH Quốc Gia HCM và trường ĐH Kinh tế quốc dân HN mang đến điều kiện học chất lượng tốt nhất cho học viên.

  • Nội dung chương trình MBA Andrews được giữ nguyên gốc từ Mỹ
  • Kiến thức bám sát thực tiễn áp dụng cho thị trường Việt Nam và thế giới
  • Giảng viên quốc tế, giàu kinh nghiệm giảng dạy và thực chiến
  • Học tại Việt Nam nhận bằng chuẩn Mỹ

Lộ trình học MBA của trường ĐH Andrews tại Việt Nam là 18 tháng, học phí được chia thành 3 đợt đóng rất phù hợp với kinh tế của các ứng viên quan tâm.

Ngoài kiến thức về chuyên môn, học viên sẽ tự mình phát triển được nhiều kỹ năng, trải nghiệm thiết thực để đối phó với tình hình kinh doanh có nhiều biến chuyển như hiện nay.

Mở rộng tương lai, thăng hoa sự nghiệp với tấm bằng MBA Andrews. Mọi sự thay đổi đều có ý nghĩa.

Đăng kí tư vấn

Những bài viết liên quan

Trở về trang Sự Kiện